26 Octobre 2016
- đầu tiên, hòa men vào nước ấm để kích hoạt men. - Bột mì + muối + các con phố –> trộn đều trong một tô lớn. - Đập trứng vào tô bột. - Cho sữa và hẩu lốn men-nước và tô bột. - Nhào trộn phần đông những nguyên liệu cho đến lúc mang một khối bột (hơi dính tay một chút đấy). - Cho bơ vào khối bột, nhào tiếp tới lúc bơ quện hết vào bột, lúc này khối bột bớt dính tay và nhẵn mịn hơn. - Lấy khối bột ra, tiến hành đập bột.Nếu bột dính thì rắc bột áo. - Bột sau khi đập, để lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm ủ trong vòng 1h – 1h30 cho đến lúc bột nở gấp đôi. | |
Bột sau lúc ủ lần 1, ấn ghẹ bột khí, lấy ra khỏi tô, nhào lại 1 lúc cho bột mịn dẻo, chia nhỏ thành các phần. Đặt bánh vào khay, ủ lần hai từ 30-60 phút tùy thời tiết. | |
Anh chị cần những loại khuôn ốc quế để tạo hình, nếu như không sở hữu khuôn, bạn mang thể tự làm bằng giấy bìa. 1 tờ giấy bìa A4, gập đôi lại để tạo cho ốc quế mang độ dày, chắc chắn. Cuốn lại thành 1 hình phễu, sau chậm triển khai dán mép rốt cục bằng hồ dán rồi gập mép của ốc quế cho gọn. rút cục bạn chỉ việc bọc ốc quế bằng giấy bạc là các loại khuôn ốc quế đã sẵn sàng! | |
Bột sau khi ủ xong bạn lấy ra mặt phẳng sạch, vê thành các dải dài. nhẹ nhàng quấn bột quanh co khuôn ốc quế, khiến cho tuần tự đến khi hết rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. | |
ghẹ nước ướt mặt bánh rồi đặt khay bánh vào lò, bật lò 180 độ C. Nướng bánh cho đến khi bánh vàng. thời gian nướng 20-25 phút, không những thế cũng tùy điều kiện của lò. khi mặt bánh khởi đầu hanh vàng, có thể mở lò và đảo khay cho bánh được vàng đều. Bánh sau lúc nướng, lấy ra khỏi lò thì quét bơ lên mặt bánh cho bóng đẹp. |
Sau lúc bánh nguội bớt, với thể cầm tay vào ốc quế mà ko bị bỏng, thì rút hết khuôn ốc quế ra là bạn đã sở hữu các loại bánh mì ốc quế nóng hổi thơm ngon để thưởng thức ngay được rồi! | |
làm kem: - 150g kem tươi - whipping cream để lạnh sâu - 15-20g trục đường Đánh bông kem và con đường cho tới khi úp ngược tô mà ko chảy là được. Cho kem vào túi bắt kem, có thể lắp đui hoặc chỉ cần cắt đáy túi 1 lỗ các con phố kính 1cm. | |
Bánh sau khi nướng phải để thật nguội mới bơm kem kẻo kem sẽ bị chảy bạn nhé! |