Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
lozifoodandfashion

Đây là nơi bạn chia sẻ địa điểm ăn uống ngon hàng đầu mà còn là nơi bạn có thể giới thiệu và đăng bán bất cứ thứ gì bạn muốn và tất cả hoàn toàn miễn phí...!

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng

Bánh mì ốc quế mềm, thơm mang nhân kem mát mịn, hẳn sẽ là món bánh mì tuyệt ngon cho mùa hè gần tới!

  • Bánh mặn nhân giết thịt giòn thơm lạ mồm
  • Tự khiến cho bánh khoai mì hấp ngon, đẹp mà an toàn
  • Công thức bánh giò làm cho là chuẩn - ăn là mê!
  • 15 phút khiến cho bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 1
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 2

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm bánh mì ốc quế:

– 300g bột làm bánh mì (sử dụng bột mì đa dụng cũng được nhưng bánh sẽ bớt ngon đi một chút)
– 6g men nở (dry yeast)
– 50g tuyến đường xay
– tí chút muối
– Khoảng 20ml nước ấm
– Khoảng 80ml sữa tươi (có thể hơn hoặc kém tùy điều kiện thực tế)
– một quả trứng gà
– 40g bơ (hoặc 20g bơ + 20g dầu ăn)

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 3
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 4Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 5

- đầu tiên, hòa men vào nước ấm để kích hoạt men.
- Bột mì + muối + các con phố –> trộn đều trong một tô lớn.
- Đập trứng vào tô bột.
- Cho sữa và hẩu lốn men-nước và tô bột.
- Nhào trộn phần đông những nguyên liệu cho đến lúc mang một khối bột (hơi dính tay một chút đấy).
- Cho bơ vào khối bột, nhào tiếp tới lúc bơ quện hết vào bột, lúc này khối bột bớt dính tay và nhẵn mịn hơn.
- Lấy khối bột ra, tiến hành đập bột.Nếu bột dính thì rắc bột áo.
- Bột sau khi đập, để lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm ủ trong vòng 1h – 1h30 cho đến lúc bột nở gấp đôi.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 6Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 7

Bột sau lúc ủ lần 1, ấn ghẹ bột khí, lấy ra khỏi tô, nhào lại 1 lúc cho bột mịn dẻo, chia nhỏ thành các phần.
Đặt bánh vào khay, ủ lần hai từ 30-60 phút tùy thời tiết.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 8Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 9

Anh chị cần những loại khuôn ốc quế để tạo hình, nếu như không sở hữu khuôn, bạn mang thể tự làm bằng giấy bìa.

1 tờ giấy bìa A4, gập đôi lại để tạo cho ốc quế mang độ dày, chắc chắn. Cuốn lại thành 1 hình phễu, sau chậm triển khai dán mép rốt cục bằng hồ dán rồi gập mép của ốc quế cho gọn. rút cục bạn chỉ việc bọc ốc quế bằng giấy bạc là các loại khuôn ốc quế đã sẵn sàng!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 10Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 11

Bột sau khi ủ xong bạn lấy ra mặt phẳng sạch, vê thành các dải dài.

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 12

nhẹ nhàng quấn bột quanh co khuôn ốc quế, khiến cho tuần tự đến khi hết rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 13Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 14

ghẹ nước ướt mặt bánh rồi đặt khay bánh vào lò, bật lò 180 độ C.
Nướng bánh cho đến khi bánh vàng. thời gian nướng 20-25 phút, không những thế cũng tùy điều kiện của lò.
khi mặt bánh khởi đầu hanh vàng, có thể mở lò và đảo khay cho bánh được vàng đều.
Bánh sau lúc nướng, lấy ra khỏi lò thì quét bơ lên mặt bánh cho bóng đẹp.
 Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 15

Sau lúc bánh nguội bớt, với thể cầm tay vào ốc quế mà ko bị bỏng, thì rút hết khuôn ốc quế ra là bạn đã sở hữu các loại bánh mì ốc quế nóng hổi thơm ngon để thưởng thức ngay được rồi!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 16Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 17

làm kem:

- 150g kem tươi - whipping cream để lạnh sâu
- 15-20g trục đường
Đánh bông kem và con đường cho tới khi úp ngược tô mà ko chảy là được. Cho kem vào túi bắt kem, có thể lắp đui hoặc chỉ cần cắt đáy túi 1 lỗ các con phố kính 1cm.
 Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 18

Bánh sau khi nướng phải để thật nguội mới bơm kem kẻo kem sẽ bị chảy bạn nhé!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 19
sở hữu món bánh mì ốc quế này, rẻ nhất là bạn chứa bánh trong hộp kín để ở nhiệt độ phòng cho bánh được mềm, còn kem thì cất trong ngăn mát tủ lạnh. lúc nào ăn bánh mới bơm nhân vào và sử dụng ngay.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 20
Bánh mì ốc quế thật lạ mắt, nhìn qua thì như những cái kem, còn khi ăn lại hóa vị bánh mì! Bánh mềm, thơm có nhân kem mát mịn, hẳn sẽ là món bánh mì tuyệt ngon cho mùa hè sắp tới!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 21

Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm nhé!
Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Commenter cet article